Tinh hoa video
Welcome
Login

Bí ẩn xuyên thế kỷ: Bản thảo Voynich

Featured

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


Added by Admin in Bí ẩn nhân loại
7,061 Views

Description

Bản thảo Voynich là một cuốn sách thời Trung Cổ dày 240 trang được viết bằng loại ngôn ngữ khó hiểu, thách thức trí tuệ của các sử gia và chuyên gia giải mật mã trên thế giới.

Bản thảo được cho là có nguồn gốc từ năm 1404 đến năm 1438. Nó chứa đựng những hình minh họa về cơ thể người, sơ đồ bí ẩn và các loại cây chưa từng được định danh. Tất cả các nỗ lực dịch văn bản cũng như giải mã mật mã Voynich hoặc định danh các loài cây trong cuốn sách đều thất bại.

Vào tháng 1/2018, một nhóm các nhà khoa học máy tính Canada thông báo họ có thể giải mã một phần bản thảo nhờ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn cho rằng cần nghiên cứu chuyên sâu bản thảo Voynich thì mới hiểu được nội dung thực sự của nó.

...


Tinh hoa TV chia sẻ những khám phá, những điều bí ẩn của cuộc sống. Đăng ký Kênh chia sẻ những giá trị văn hóa Thần truyền, khôi phục văn hóa truyền thống, đạo đức nhân loại. Chia sẻ những câu chuyện nhân sinh ý nghĩa, đem lại những kiến thức bổ ích và hướng Thiện cho mọi người.

Wesbite: tinhhoa.net
Facebook: facebook.com/TinhHoa.tv/

Post your comment

Comments

Be the first to comment
RSS