“Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao?”
Description
“Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao?”
Khổng Tử giảng: “Người quân tử không lo không sợ còn kẻ tiểu nhân thì luôn thấp thỏm lo âu.” Vậy vì sao con người có lo sợ và vì sao từ “lo lắng, sợ hãi” lại có thể nhìn ra người quân tử và kẻ tiểu nhân?
Mỗi người trưởng thành đều mang trong mình những kỷ niệm về một thời thơ ấu ấm áp, khó quên. Khi còn nhỏ, tâm con người trắng trong, thuần tịnh và giản đơn. Bởi vậy vào thời thơ ấu, mỗi người đều có rất ít cảm giác sợ hãi và lo lắng.
Tinh hoa TV chia sẻ những khám phá, những điều bí ẩn của cuộc sống. Đăng ký Kênh chia sẻ những giá trị văn hóa Thần truyền, khôi phục văn hóa truyền thống, đạo đức nhân loại. Chia sẻ những câu chuyện nhân sinh ý nghĩa, đem lại những kiến thức bổ ích và hướng Thiện cho mọi người.
Wesbite: https://www.tinhhoa.net
Facebook: https://www.facebook.com/TinhHoa.tv/
Comments